Sự khác nhau về hiển thị màn hình của MT5 PC/iPad/iPhone/Android

MT5

MT5 (MetaTrader5) là phần mềm giao dịch được phát hành vào năm 2011 dưới dạng phiên bản mới nhất của MT4 và có thể được sử dụng trên các thiết bị đầu cuối PC, iPad, iPhone và Android.

Hiển thị màn hình (UI) khác nhau một chút tùy thuộc vào thiết bị đầu cuối ngay cả đối với cùng một MT5, nhưng phương thức hoạt động cơ bản là như nhau.

Bài viết này so sánh sự khác biệt trong hiển thị màn hình của MT5 được cài đặt trên mỗi thiết bị đầu cuối.

Màn hình bàng giá

Màn hình bảng giá là màn hình bảng giá của từng cặp tiền tệ trên MT5 được hiển thị lần lượt thành bảng.

Bạn có thể di chuyển đến màn hình giao dịch bằng cách nhấp chuột (chạm) cặp tiền tệ đang hiển thị trên màn hình bảng giá.

Màn hình bảng giá của phiên bản iPhone và Android

So sánh màn hình bảng giá MT5

So sánh hiển thị màn hình bảng giá của iPhone (trái), Android (phải)

Trong phiên bản iPhone, dòng chữ được hiển thị trên mỗi biểu tượng trong thanh menu bên dưới, cũng có các nút để chuyển đổi giữa “simple" và “cài đặt cao cấp" ở phía trên màn hình, giúp dễ nhìn hơn phiên bản Android.

“Chế độ đơn giản" và “Chế độ chi tiết" có thể được thay đổi tùy ý, nhưng về cơ bản, bạn nên sử dụng “Chế độ chi tiết" nơi hiển thị mức spread và thời gian.

Bạn có thể di chuyển đến màn hình biểu đồ hoặc màn hình giao dịch bằng cách chạm vào từng cặp tiền trên cả thiết bị đầu cuối iPhone và Android.

Màn hình bảng giá ipad và PC

So sánh màn hình bảng giá MT5

So sánh hiển thị màn hình bảng giá của iPad (trái) và PC (phải)

Trong phiên bản PC, bảng giá được hiển thị ở khung trên bên trái của màn hình MT5. Vị trí tương tự MT4, nhưng trên MT5, bạn có thể chuyển đổi giữa “symbol", “chi tiết", “giao dịch" và “ticks".

Phiên bản iPad có màn hình lớn hơn thiết bị đầu cuối smartphone iPhone hoặc Android, vì vậy bạn có thể xem bảng giá cùng với biểu đồ. Nếu đánh giá độ dễ xem của màn hình bảng giá, ứng dụng MT5 trên iPad sẽ lớn hơn và dễ nhìn hơn so với PC.

Màn hình biểu đồ

Màn hình biểu đồ là khunng màn hình có thể xem biểu đồ của từng cặp tiền tệ.

Bằng cách nhấp chuột phải (chạm đối với smartphone hoặc máy tính bảng) lên màn hình biểu đồ , bạn cũng có thể di chuyển đến màn hình giao dịch.

Màn hình biểu đồ của phiên bản iPhone và Android

So sánh màn hình biểu đồ MT5

So sánh màn hình biểu đồ của iPhone (trái), Android (phải)

iPhone có thể hiển thị các nút giao dịch một chạm, trong khi Android không thể hiển thị các nút giao dịch một chạm. (Phiên bản: build 1644)

Thay vào đó, phiên bản Android có thể hiển thị tối đa 2 biểu đồ màn hình. iPhone chỉ có thể hiển thị một biểu đồ màn hình.

Nếu bạn muốn kiểm tra biến động giá của nhiều cặp tiền tệ cùng một lúc, ứng dụng MT5 phiên bản Android sẽ dễ sử dụng hơn.

Màn hình biểu đồ của phiên bản iPad và PC

So sánh màn hình biểu đồ MT5

So sánh hiển thị màn hình biểu đồ của ipad (trái) và PC (phải)

Cả 2 phiên bản iPad và PC của MT5 đều tương thích với hiển thị 4 màn hình. Bạn chỉ có thể hiển thị nhiều hơn 4 màn hình trên máy tính, nhưng nếu kích thước màn hình máy tính nhỏ, màn hình hiển thị trên 4 màn hình trở lên rất khó nhìn.

Cả 2 phiên bản iPad và PC cũng hỗ trợ các nút giao dịch bằng một cú nhấp chuột. Phiên bản PC có thể hiển thị từng nút cho mỗi biểu đồ. Tất nhiên, bạn cũng có thể ẩn nút giao dịch bằng một nhấp chuột.

Phiên bản iPad không hiển thị từng nút cho tất cả các biểu đồ, nút giao dịch một chạm chỉ cho biểu đồ được chọn hiển thị ở phía trên màn hình.

Trên tất cả các thiết bị đầu cuối, màu sắc của biểu đồ trong ứng dụng MT5 có thể được thay đổi.

Màn hình giao dịch

Màn hình giao dịch là màn hình khi đặt lệnh Forex hoặc CFD. Giao dịch mới, thay đổi lệnh và đóng lệnh được thực hiện từ màn hình giao dịch này.

Màn hình giao dịch phiên bản iPhone và Android

So sánh màn hình giao dịch MT5

So sánh màn hình giao dịch iPhone (trái), Android (phải)

Vị trí của các nút đặt lệnh “Bán" và “Mua" khác nhau giữa các phiên bản MT5 của iPhone và Android. IPhone có nút đặt lệnh ở giữa màn hình, trong khi Android có nút đặt lệnh ở cuối màn hình.

Trong MT5, “Buy Stop Limit" và “Sell Stop Limit" được thêm vào loại đặt lệnh. Đây là 2 phương thức đặt lệnh trong đó lệnh giới hạn có hiệu lực khi đạt được giá đã cài đặt.

Màn hình giao dịch của phiên bản iPad và PC

So sánh màn hình giao dịch MT5

So sánh hiển thị màn hình giao dịch của ipad (trái) và PC (phải)

Màn hình giao dịch iPad giống như màn hình iPhone. Trong ứng dụng MT5 phiên bản iPad, biểu đồ được hiển thị ở khung bên phải, do đó đặt lệnh ở iPad dễ hơn đặt lệnh ở iPhone.

Trong phiên bản PC, màn hình giao dịch được hiển thị trên màn hình pop up. MT5 của phiên bản PC có thể được vận hành nhanh hơn và trực quan hơn so với phiên bản smartphone hoặc iPad vì bạn có thể chọn bằng chuột và gõ bằng bàn phím.

Như đã mô tả ở trên, màn hình của mỗi thiết bị đầu cuối của MT5 (MetaTrader 5) không khác nhau nhiều, nhưng màn hình càng lớn như iPad thì càng dễ nhìn.

Ngoài ra, nếu bạn không có PC cũng không sao, XM cho phép bạn mở tài khoản, gửi tiền và rút tiền, thực hiện tất cả các giao dịch với thiết bị đầu cuối smartphone hoặc máy tính bảng.

Phiên bản của MT5 trong nội dung bài viết như sau. Lưu ý rằng màn hình hiển thị khác nhau tùy thuộc vào phiên bản.

iPhone (build 1649), Android (build 1644), iPad (build 1649), PC (build 1643)