Cách xem màn hình MT5 trên máy tính

MT5

MT5 là phần mền phiên bản mới của công cụ giao dịch tính năng cao “MT4“, nhưng cách xem màn hình MT5 không khác bao nhiêu với MT4.

Đặc biệt bạn có thể giao dịch ngay lập tức sau khi cài đặt mà không cần thiết lập ban đầu. Bài viết lần này giới thiệu cách xem màn hình MT5 trên máy tính.

Cách xem màn hình MT5 trên máy tính

Màn hình MT5 được chia làm 6 thanh (khung) lớn.

Nếu chưa dùng quen công cụ MT4 hoặc MT5 thì bạn sẽ cảm thấy khó nhưng nếu bạn đã nhớ được chức năng của 6 thanh (khung) thì sẽ rất đơn giản.

MT5

1. Thanh menu

Menu MT5

Vị trí từ “Tập tin" ~ “Trợ giúp" được hiển thị trên màn hình MT5 là menu.

Tệp được sử dụng nhiều nhất là “Tập tin (F)". Bạn có thể hiển thị tập tin bằng cách nhấn tổ hợp phím “Alt+FMT5". Từ tập tin bạn có thể đăng nhập đến tài khoản giao dịch khác hoặc mở biểu đồ mới.

2. Thanh công cụ

Thanh công cụ MT5

Trường công cụ thao tác các tính năng liên quan chính đến biểu đồ như hiển thị biểu đồ mới, đặt lệnh mới, cách hiển thị biểu đồ, thay đổi khung thời gian.

Là trường được sử dụng thường xuyên trong giao dịch.

3. Hiển thị bảng giá

Hiển thị bảng giá MT5

Hiển thị danh sách bảng giá sản phẩm của các cặp tiền tệ hay CFD.

Bạn có thể đặt lệnh mới bằng cách nhấp đúp chuột hoặc nhấp chuột phải vào sản phẩm mong muốn từ danh sách này.

Ở trạng thái ban đầu MT5 sẽ không hiển thị tất cả các cặp tiền tệ, vì vậy bạn cần thực hiện theo bước “Nhấp chuột phải" → “Show all" trên khung hiển bảng giá trước khi giao dịch.

4. Cửa sổ dịch chuyển

Cửa sổ dịch chuyển MT5

Có thể xác nhận danh sách tài khoản, chỉ số, EA,..

Trường thường xuyên sử dụng trường “Tài khoản" để chuyển đổi tài khoản và trường “Indicator (chỉ số)" để hiển thị chỉ số các loại lên biểu đồ.

So với giao diện MT4 cũ, MT5 khó nhìn hơn vì các chỉ số được chia theo từng folder.

Vì MT4 và MT5 không có tính tương thích nên không thể sử dụng chỉ số MT4 trên MT5.

5. Biểu đồ

Biểu đồ MT5

Khung màn hình lớn nhất của MT4 hiển thị biểu đồ.

Có thể hiển thị đồng thời nhiều biểu đồ của cặp tiền tệ bạn mong muốn nhưng sẽ dễ nhìn hơn với 4 khung mặc định.

Tất nhiên bạn có thể mở rộng biểu đồ của 1 cặp tiền tệ. Việc có thể tùy chỉnh theo sở thích của người dùng là 1 điểm nổi trội của cả MT4 và MT5.

6. Hộp tác vụ

Hộp tác vụ MT5

Là khung được hiển thị phía dưới cùng cuẩ MT5, bạn có thể kiểm tra số dư, thông tin liên quan đến tài khoản như số dư, tài sản hay danh sách lệnh đang giao dịch và lịch sử giao dịch.

Bằng cách nhấp đúp chuột vào lệnh, bạn có thể thay đổi hoặc đóng lệnh trong khung này. Có 12 thẻ trong khung nhưng chỉ 2 thẻ thường được sử dụng phổ biến là “New (Giao dịch)" và “Market (Lịch sử)".